Giới thiệu Yubico

Yubico được thành lập vào năm 2007 ở Thụy Điển và ra mắt chiếc khóa bảo mật YubiKey đầu tiên vào năm 2008 với mong muốn tạo ra một phương pháp xác thực bảo mật và dễ dàng hơn cho tất cả mọi người.

Năm 2011, nhóm phát triển đã chuyển đến thung lũng Silicon để nghiên cứu và cho ra những sản phẩm Yubikey giúp cho hàng tỉ người dùng internet được bảo vệ an toàn hơn. Đến thời điểm hiện tại, Yubico đã có chi nhánh trên 25 nước trên thế giới và đứng đằng sau là các quỹ đầu tư cũng như các chuyên gia tư vấn kỹ thuật, giáo sư chuyên mật mã học đến từ nhiều viện nghiên cứu, tập đoàn lớn như Đại học Standford, Oxford, UC Berkeley, Salesforce.com…

Để được sự phát triển rộng khắp và thành nhà cung cấp thiết bị phần cứng xác thực hàng đầu thế giới, Yubico đã tích hợp liên tục các sản phẩm của mình với những dịch vụ mạng có nhiều người dùng nhất thế giới như Google, Facebook, Github, Bitbucket, Gitlab, … và một danh sách dài các ứng dụng tương thích Yubikey.

Các sản phẩm của Yubico được sản xuất tại Mỹ và Thụy Điển nhằm đảm bảo kiểm soát chặt chẽ nhất toàn bộ quy trình và chất lượng sản phẩm. Sau hơn một thập kỷ phát triển, Yubico hiện đang là công ty đang có nhiều đóng góp cho các chuẩn xác thực mới được công nhận bởi W3C, IETF, FIDO Alliance và OpenID.

Giải pháp YubiKey

Sự nghiêm trọng của tất cả các vụ xâm phạm an ninh mạng đều bắt nguồn từ việc tên đăng nhập và mật khẩu bị đánh cắp làm lộ thông tin của người dùng hoặc doanh nghiệp dẫn đến những nguy hiểm rình rập.

Lừa đảo và đánh cắp thông tin cá nhân

Internet ra đời để chia sẻ thông tin chứ không phải bảo mật. Giờ đây nó đã phát triển để trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Điều này khiến các hành vi lừa đảo và đánh cắp thông tin gia tăng.
Theo thống kê mới nhất, hiện có khoảng 18 triệu thông tin đăng nhập đang bị xâm phạm mỗi ngày.

Mật khẩu ngày càng dài và phức tạp

Khi phải nhớ nhiều mật khẩu phức tạp cùng một lúc, thì việc quên chúng là điều rất dễ xảy ra. Chúng ta thường giảm mức độ bảo mật bằng cách đơn giản hóa mật khẩu hay dùng nó nhiều lần.

Xác thực bằng điện thoại cũng không ngăn được lừa đảo

Xác thực 2 yếu tố (2FA) thông qua điện thoại là một trong những giải pháp nhằm tăng độ bảo mật. Nhưng nó khá chậm trong việc cung cấp mã xác nhận và cũng không thể ngăn được các hành vi lừa đảo/chiếm đoạt thông tin người dùng.
Ngân hàng là nơi có mức độ bảo mật cao nhất, vậy mà thỉnh thoảng vẫn có những vụ mất tiền trong tài khoản xảy ra.

Một môi trường Internet an toàn hơn cho tất cả mọi người

Hàng triệu người dùng trên khắp thế giới đang sử dụng khoá Yubikey hàng ngày để đơn giản hóa và tăng tính bảo mật khi truy cập vào máy tính, dịch vụ internet và các ứng dụng di động.
Khách hàng của chúng tôi rất đa dạng, từ những người nổi tiếng đến chuyên gia bảo mật, game thủ, freelancer, nhà hoạt động xã hội và thậm chí là những người cao tuổi.

Yubico tại Việt Nam

Tại Việt Nam, các sản phẩm khóa bảo mật Yubikey của Yubico được phân phối chính hãng bởi Công Ty TNHH Gu Công Nghệ. Địa chỉ: 15 ngõ 113, P. Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội - Giấy phép đăng ký kinh doanh số: 0110129415 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội cấp ngày 23/09/2022.