Surface Pro 10 Business – Laptop đầu tiên hỗ trợ YubiKey qua NFC

Đầu năm 2024, Microsoft đã cho ra mắt phiên bản laptop mới với tên gọi Surface Pro 10 Business. Đáng chú ý, đây là một trong những máy tính đầu tiên có đầu đọc NFC tích hợp ngay trên màn hình. Và điều này đã góp phần làm nổi bật công nghệ xác thực không cần mật khẩu với khóa bảo mật YubiKey.

Yubico có mối quan hệ hợp tác lâu dài với Microsoft, là thành viên của liên minh FIDO – Người đóng góp hàng đầu cho các tiêu chuẩn xác thực FIDO2/WebAuthn. Sự kết hợp giữa Surface Pro 10 Business và khóa YubiKey mang tới giải pháp bảo mật toàn diện cho người dùng. Bởi bạn chỉ cần chạm khóa vào góc màn hình Surface Pro 10 để đăng nhập Windows, Microsoft Azure AD và các ứng dụng khác thay vì sử dụng mật khẩu dễ bị đánh cắp.

Bên cạnh đó, bằng thao tác lưu trữ passkey trên YubiKey người dùng có thể truy cập hồ sơ và dữ liệu đám mây một cách nhanh chóng và an toàn từ bất kỳ Surface Pro 10 nào.

Với những tính năng bảo mật tiên tiến và tính tiện lợi trong sử dụng, việc sở hữu laptop Surface Pro 10 Business và khóa YubiKey sẽ giúp các các nhân, tổ chức bảo vệ tài sản dữ liệu quý giá của họ và đồng thời tránh khỏi những mối đe dọa ngày càng tinh vi từ hacker.