WordPress thêm khóa bảo mật vào xác thực hai yếu tố

Nền tảng nổi tiếng – WordPress.org mới đây đã bổ sung thêm tùy chọn khóa bảo mật vào xác thực hai yếu tố (2FA) với mục đích tăng cường tính an toàn khi đăng nhập cho người dùng.

Bạn có thể thiết lập khóa bằng cách truy cập hồ sơ cá nhân trên WordPress.org (góc phải màn hình), sau đó chọn Security, tiếp đền Edit Account và nhấn vào Two-Factor Security Key rồi làm theo các bước trên màn hình để tiến hành cài đặt.

Ngoài ra, bản cập nhật còn bổ sung thêm mật khẩu dùng một lần (TOTP), được tạo từ ứng dụng xác thực cài trên thiết bị chính của bạn. Có một điều bạn cần lưu ý là hiện tại WordPress.org đang mặc định sử dụng khóa bảo mật thay vì TOTP khi kích hoạt bảo mật 2 lớp. Nhưng nó sẽ sớm được điều chỉnh để người dùng có thể lựa chọn phương pháp đăng nhập tùy theo mong muốn.

Phiên bản mới cũng cho phép người dùng tạo và sử dụng mã dự phòng để đăng nhập trong trường hợp khẩn cấp. Bạn cần lưu trữ mã dự phòng cẩn thận, vì nếu bị mất khóa bảo mật và thiết bị tạo TOTP mà không có mã dự phòng thì bạn sẽ hoàn toàn mất quyền truy cập vào tài khoản của mình.