3 cơ quan chính phủ Mỹ dùng YubiKey cho xác thực đa yếu tố (MFA)

Xu hướng giãn cách xã hội do tác động của đại dịch đã khiến hầu hết mọi hoạt động đều phải diễn ra trực tuyến. Điều này đồng nghĩa với việc các vấn đề an ninh mạng cũng ngày càng gia tăng và khó kiểm soát hơn. Ngay cả các cơ quan chính phủ Mỹ cũng đang phải đau đầu khi một mặt họ muốn tăng cường khả năng tiếp cận thông tin và cải thiện trải nghiệm. Mặt khác, họ cũng cần bảo vệ thông tin người dùng và giữ cho cơ sở hạ tầng quan trọng của Mỹ (bao gồm cả cuộc bầu cử và trưng cầu dân ý) luôn an toàn.

Các cuộc tấn công đã tăng khoảng 50% từ 2017 đến 2020 và phương thức xác thực đa yếu tố – Multi-factor Authentication (MFA) như SMS hay ứng dụng di động cũng không thể ngăn được tin tặc đánh cắp thông tin. Chính vì vậy, YubiKey – khóa bảo mật của Yubico được xem là giải pháp hoàn hảo nhất, giúp nâng cao tính bảo mật và đặc biệt nó phù hợp với nguồn ngân sách.

Hiện đã có 3 cơ quan chính phủ của Mỹ gồm Thành phố Mission Viejo, Sacramento và Bang Washington áp dụng khóa YubiKey để bảo vệ các hệ thống quan trọng của họ.

Tăng cường bảo mật cho các dịch vụ kỹ thuật số

Nhiều cơ quan chính phủ cung cấp các dịch vụ kỹ thuật số cho người dân và YubiKey có thể được tích hợp vào các giải pháp Quản lý danh tính và Truy cập hiện có. Chẳng hạn như FIDO2 và WebAuthn là những phương pháp xác thực phù hợp nhất cho các dịch vụ hướng tới khách hàng bên ngoài. Hơn nữa, bảo mật đa yếu tố với YubiKey cũng giúp các nhân viên IT của chính phủ có thể hợp lý hóa hoạt động và tăng cường bảo mật cho tất cả các dịch vụ nội bộ hay cung cấp dịch vụ cho người dân.

Đảm bảo cơ sở hạ tầng làm việc từ xa an luôn toàn hơn

Làm việc từ xa do xu hướng giãn cách đã khiến những mối đe dọa về an ninh mạng ngày càng gia tăng. Các lãnh đạo cũng phải đau đầu trong việc thiết lập lại niềm tin của người dùng với hệ thống của họ. MFA với khóa bảo mật có thể làm giảm nguy cơ bị tấn công trung gian và mang lại sự linh hoạt hơn cho các nhân viên chính phủ khi làm việc từ xa. Đồng thời, loại bỏ các chi phí liên quan đến xác thực dựa trên thiết bị di động.

Bảo vệ cơ sở hạ tầng cho việc bầu cử

Các cơ quan chính phủ có thể sử dụng YubiKey để bảo mật cơ sở dữ liệu đăng ký cử tri, hệ thống quản lý bầu cử… với xác thực mạnh nhất để ngăn chặn các vẫn đề an ninh phát sinh. Điều này càng quan trọng hơn khi phần lớn người dùng là tình nguyện viên ngắn hạn.

Hiện nay, các cơ quan chính phủ bao gồm Trung tâm An ninh mạng Quốc gia của Anh (NCSC) và Cơ quan An ninh mạng của Liên minh Châu Âu (ENISA) đang kiến nghị chuyển sang giải pháp MFA, trong đó khóa bảo mật được xem là lựa chọn tối ưu nhất.