Coinbase đã hỗ trợ khóa bảo mật xác thực 2 yếu tố trên điện thoại

Kích hoạt xác thực 2 yếu tố sẽ giúp người dùng đảm bảo an toàn cho tài khoản và bảo vệ tài sản của mình. Hầu hết các vụ tấn công nhằm mục đích chiếm đoạt tài khoản bằng các chiến dịch lừa đảo, tráo đổi SIM hoặc lừa đảo qua việc giả vờ làm nhân viên hỗ trợ.

Giờ đây, tất cả khách hàng của Coinbase không chỉ được được kích hoạt tính năng xác minh hai yếu tố (2FA) mà còn nâng cấp bảo mật lên một tầm cao nữa bằng việc hỗ trợ khóa bảo mật phần cứng sử dụng cho mục đích xác thực khi đăng nhập vào Coinbase qua điện thoại (đã hỗ trợ cho máy tính từ trước).

Kích hoạt 2FA vô cùng quan trọng để đảm bảo tài khoản trực tuyến của bạn được an toàn, trong đó sử dụng khóa bảo mật phần cứng như YubiKey của Yubico là phương thức 2FA an toàn nhất. Trước đây, phương thức xác thực qua SMS được sử dụng phổ biến, tuy nhiên cách thức này đã cũ và kém an toàn, là mục tiêu tấn công hàng đầu của các chiến dịch lừa đảo.

Kích hoạt khóa bảo mật bảo vệ tài khoản Coinbase

Chuẩn bị khóa bảo mật YubiKey sử dụng được cả trên điện thoại và máy tính, ví dụ như YubiKey 5C NFC (Android + iOS NFC), YubiKey 5Ci (iOS + Android), YubiKey 5C (Android).

Tiếp theo, đăng nhập Coinbase trên máy tính và vào phần Settings.

Nhấn vào tab security và cuộn xuống tới khu vực xác thực 2 lớp 2-step verification.

Lựa chọn tùy chọn “Security Key” và hoàn tất theo hướng dẫn để kích hoạt.

Sau khi hoàn tất việc cài đặt, bạn có thẻ sử dụng khóa bảo mật này để xác thực 2 lớp trên website Coinbase cũng như trên ứng dụng điện thoại.

Hình ảnh xác thực 2 lớp khi đăng nhập tài khoản Coinbase trên điện thoại với khóa bảo mật YubiKey:

Khóa bảo mật cho 2FA vẫn chưa được hỗ trợ trên Coinbase Pro hoặc Coinbase Wallet, sẽ được bổ sung trong thời gian tới.