Google cải tiến quá trình đăng nhập và mang passkey lên Gboard và Wear OS

Hệ điều hành Android đã hỗ trợ quá trình đăng nhập vào tài khoản nhanh chóng bằng cách tự động điền thông tin chỉ với 2 cái chạm. Tuy nhiên, trong sự kiện Google I/O 2024 vừa diễn ra, Google thông báo đang cải tiến quá trình này thêm nữa trên Android 15, trong khi mang tính năng Credential Manager (quản lý thông tin xác thực) lên Wear OS.

Sự thay đổi này sẽ giúp quá trình đăng nhập sử dụng passkey đơn giản hơn.

Trước đây, bạn phải xác nhận tài khoản bằng cách nhấn tiếp tục, và sau đó lựa chọn phương thức xác nhận dùng vân tay, khuông mặt hay mã PIN. Phương thức mới trên Android 15 sẽ hiển thị tất cả trên một giao diện, gọn gàng hơn, thao tác chỉ với 1 chạm. Nếu bạn có nhiều tài khoản, sẽ xuất hiện thêm lựa chọn More options để bạn có thể chuyển đổi.

Thêm nữa, Google đang cố gắng hiển thị kết quả Credential Manager có thể hiển thị như một lựa chọn autofill, áp dụng với mật khẩu, passkey và tính năng Đăng nhập với Google.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Trình quản lý thông tin xác thực Credential Manager sắp ra mắt trên các thiết bị đeo với Wear OS 5. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể sử dụng passkey, mật khẩu và tính năng Đăng nhập bằng Google trên đồng hồ thông minh của mình.

Tham khảo thêm dòng sản phẩm khóa YubiKey Series 5 với khả năng lưu passkey trên phần cứng, an toàn, bảo mật.