Yubikey 5C NFC – Giải pháp bảo vệ tài khoản mới của Yubico

Cuối 9/2020, Yubico đã bổ sung vào bộ sưu tập Yubikey 5 Series một tân binh mới với tên gọi Yubikey 5C NFC. Đây là khóa bảo mật đầu tiên trên thế giới tích hợp cả NFC và USB-C. Đồng thời hỗ trợ nhiều giao thức kết nối, bao gồm cả Smart cart và FIDO.

Yubikey 5C NFC xuất hiện vào thời điểm các tài khoản trực tuyến bị tấn công bởi hacker ngày càng gia tăng. Hơn nữa, nhu cầu bảo mật khi làm việc trực tuyến do tác động của COVID-19 cũng rất được quan tâm. Bằng cách yêu cầu người dùng cắm khóa hoặc chạm vào thiết bị khi đăng nhập, khóa bảo mật giúp người dùng bảo vệ tài khoản một cách tốt nhất. Đây là lựa chọn hoàn hảo để thay thế xác thực 2 yếu tố bằng những đoạn tin nhắn văn bản.

Guido Appenzeller – Giám đốc sản phẩm của Yubico cho biết: “Yubikey 5C NFC tương thích với hầu hết các thiết bị điện thoại lẫn máy tính hiện nay. Ngoài ra, sẽ hoạt động tốt trên một loạt các ứng dụng cũ và hiện đại.”

Hiện Yubikey 5C NFC đã có mặt trên thị trường. Yubico cũng cho biết, tân binh mới sẽ tương thích với iOS, Android, Windows, macOS và cả Linux.