Sử dụng YubiKey bảo vệ tài khoản tiền ảo Binance

Binance là một trong số những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới hiện nay. Bạn đang để trên đó hàng trăm triệu để giao dịch trading hàng ngày, tuy nhiên bạn đã biết cách bảo vệ tài sản của mình sao cho an toàn chưa?

Nếu bạn quan tâm tới vấn đề bảo mật, chắc chắn đang sử dụng phương thức xác minh 2 yếu tố khi đăng nhập tài khoản Binance rồi đúng không? Tuy nhiên đây chưa phải phương án bảo mật nhất vì tin nhắn vẫn có thể bị can thiệp bởi ai đó đang theo dõi mạng di động hoặc hacker thuyết phục thành công để nhà mạng chuyển hướng số điện thoại của bạn. Đây là một trong số những phương thức phổ biến để hacker tấn công tài khoản online hiện nay.

Để giải quyết triệt để bài toán này, YubiKey của Yubico chính là giải pháp. Trên Binance, khóa bảo mật của Yubico hoạt động tương tự như một phương thức Xác thực 2 Yếu tố (2FA) khi bạn đăng nhập vào tài khoản, rút tiền và đặt lại mật khẩu.

Kích hoạt bảo vệ tài khoản Binance với YubiKey

Sau khi đăng nhập vào tài khoản Binance của bạn, nhấn vào tab Bảo mật và “2-Factor Authentication” (Xác thực 2 yếu tố), nhấn “Setup”(Cài đặt) cho Yubikey.

Cắm thiết bị YubiKey vào cổng USB trên thiết bị của bạn và chạm vào nút trên YubiKey ngay trong vòng 60 giây sau khi cắm. Nếu hết giờ, bạn phải làm lại một lần nữa quá trình trên.

Tiếp theo, đặt tên cho khóa bảo mật của bạn để dễ nhận biết và kiểm tra email để xác nhận.

Nếu tài khoản của bạn đã bật Xác thực Google, bạn sẽ được yêu cầu nhập mã của mình.

Vậy là xong, bạn đã bảo vệ thành công tài khoản Binance của mình!

Bạn có thể kiểm tra chi tiết về khóa bảo mật của mình trong mục Bảo mật trên trang tài khoản Binance của bạn.

Ngoài ra, ví lạnh Ledger là một thiết bị cũng không thể thiếu đối với người chơi coin.