Hướng dẫn sử dụng khóa bảo mật Yubico bảo vệ tài khoản Facebook

Giờ đây, Facebook đã trở thành cái tên vô cùng quen thuộc và ngày cảng mở rộng các dịch vụ cũng như tiện ích nhằm đem đến những trải nghiệm hoàn hảo nhất dành cho người dùng. Tuy nhiên, khi các vụ tấn công và đánh cắp thông tin trên mạng đang dần trở nên phổ biến hơn thì “cư dân” của mạng xã hội này cũng trở thành nạn nhân.

YubiKey – khóa bảo mật của Yubico sẽ là lựa chọn hoàn hảo, giúp bổ sung thêm lớp bảo vệ cho tài khoản Facebook của bạn, tránh sự xâm nhập của tin tặc. Hướng dẫn sử dụng khóa bảo mật Yubico với tài khoản Facebook dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm độc đáo này nhé.

*NOTE: Cần sử dụng Chrome hoặc Opera mới nhất để thực hiện các thao tác thêm khóa bảo mật vào tài khoản Facebook. Đồng thời thiết lập Mã tin nhắn văn bản (SMS) hay Ứng dụng của bên thứ ba cho tài khoản. Hãy chắc chắn trình duyệt của mình đủ điều kiện để tiến hành các bước dưới đây:

  • Tại màn hình Facebook → Chọn biểu tượng  ở góc phải
  • Cài đặt → Bảo mật và đăng nhập
  • Ở mục Sử dụng xác thực 2 yếu tố → chọn Chỉnh sửa
  • Chọn Khóa bảo mật → Thiết lập
  • Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quy trình

Khi đã thêm khóa bảo mật vào tài khoản Facebook, ở lần đăng nhập tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu nhấn vào khóa bảo mật để xác nhận.

Trong trường hợp mất khóa hoặc khóa không hoạt động, bạn có thể Sử dụng phương thức khác để xác nhận đăng nhập, chẳng hạn như SMS hoặc ứng dụng của bên thứ 3.